Bình nóng lạnh Ariston có chống giật không

Bình nóng lạnh Ariston có chống giật không

Nguyên lý hoạt động động của thiết bị chống giật ELCB trong bình nóng lạnh Ariston

Nước trong bình được làm nóng bằng điện trở (dây mayso) nên bình nóng lạnh có nguyên lý hoạt động được ví giống như chiếc ấm đun nước bằng điện. ELCB Được đặt bên ngoài bình nóng lạnh trên đường dây dẫn điện, thiết bị này hoạt động dựa trên nguyên lý so sánh 2 dòng điện đi ra và đi vào. Nếu dòng điện bị hở gây nguy hiểm cho ngưởi dùng tức là điện ra-điện vào bị chênh lệch, mất cân bằng thì thiết bị sẽ tự động ngắt mạch.
 
bình nóng lạnh ariston được tích hợp bộ chống giật

Tại sao Bình nước nóng Ariston có chống giật mà vẫn xảy ra tai nạn do dò điện

Chủ quan nghĩ rằng bình nước nóng đã có  bộ chống giật điện nên để bình hoạt động 24/24 kể cả lúc đang tắm vừa khiến dây mayso, bộ phận cách điện bị hỏng do hoạt động quá tải dẫn đến bị ăn mòn, bong tróc hoặc bị hỏng vừa tiêu tốn của các gia đình khá nhiều tiền điện.
 
Một số bộ phận sử dụng quá lâu không được thay trong đó có chiếc gioăng caosu cách điện nối giữa dây mayso, vỏ bình và dây dẫn điện gây ra những chỗ nứt trên vật liệu cao su gây hiện tượng thấm nước, từ đó dẫn điện ra bên ngoài hoặc do các bộ phận này bị hỏng, không còn giữ được chức năng cách điện nên khi bình hoạt động mà không được cấp nước thì dây mayso vẫn hoạt động sẽ sinh nhiệt và đốt cháy gioăng.

Bình nóng lạnh Ariston chống giật thông dụng 

Loại 15l có Bình nóng lạnh Ariston pro 15l
Loại 20l có Bình nóng lạnh Ariston Slim 20QH
Loại 30l có bình nóng lạnh Ariston Pro

Cách phòng chống giật

Đối với các gia đình lắp mới bình nước nóng  cần tuân thủ các nguyên tắc về dây tiếp đất ngay từ khi lắp đặt để triệt tiêu dòng điện tránh nguy cơ rò rỉ.
Đối với những hộ gia đình đang sử dụng các bình đời cũ nên tự trang bị một chiếc cầu dao tự động so lệch được bán ở các cửa hàng thiết bị điện.
Thường xuyên súc rửa, bảo dưỡng bình nóng lạnh Ariston theo khuyến cáo của nhà sản xuất để các bộ phận của bình không bị sớm lão hóa, hỏng, vỡ và gây rò điện.

Theo dòng sự kiện

Bài viết liên quan
 

SHOWROOM HẢI LINH NƠI HỘI TỤ CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG