Cách đi vệ sinh đúng cách

Cách đi vệ sinh đúng cách
Để có một sức khỏe tốt bạn hãy chú ý đến những thói xấu khi đi vệ sinh . Có những thói quen xấu sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe cho bạn . Lưu ý thói quen ngồi trong nhà vệ sinh quá lâu ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn . Thiết bị vệ sinh toto cao cấp dù có đẹp lung linh thì bạn cũng nên sử dụng một cách hợp lý Không nên ở quá lâu trong nhà vệ sinh hoặc ngồi trên bồn cầu  toto quá lâu để đọc báo hay chơi game sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bạn . 
 
+ Đại tiện xong đứng dậy quá nhanh: việc này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến những người có bệnh tim mạch ,  lão hay mạch máu nếu như sau khi đi vệ sinh mà đứng dậy ngay sẽ gây ra việc thiếu máu não tạm thời , gây choáng , hoa mắt , té ngã . Những trường hợp này rất hay gặp ở người lớn tuổi do đó các bạn phải hết sức chú ý có thể truyền đạt lại cho người trong gia đình hiểu thêm . Nhất là đối với những ai bị huyết áp cao khi tỉnh dậy mà đi vệ sinh ngay sẽ gây tăng huyết áp nên trong nhà vệ sinh nên có tay vịn là tốt nhất .
  
thiết bị vệ sinh toto cách đi vệ sinh đúng cách
 
+ Không nên ngồi trong toilet quá lâu : có nhiều lí do khiến nhiều người ở trong phòng vệ sinh lâu như bị đi ngoài hoặc làm những việc cá nhân . Đây là một thói quen xấu có nguy cơ tăng mắc bệnh trĩ sưng tĩnh mạch ở hậu môn dẫn đến chảy máu hậu môn  "Nếu gặp khó khăn trong việc đi tiêu hãy đứng dậy , đi bộ xung quanh và quay lại đi tiêu sau . Điều này có thể kích thích ruột và giúp thư giãn , dễ đi tiêu hơn" , Giáo sư Anish Sheth chuyên gia về tiêu hóa cho biết .
 
+ Nhịn đi tiểu tiện quá lâu là điều nên tránh : nhịn đi vệ sinh quá lâu rồi đột ngột tiểu tiện dễ khiến thần kinh quá hưng phấn , nước tiểu trong bàng quang trong nháy mắt bị thải ra hết khiến cho huyết áp giảm xuống , nhịp tim chậm lại , dễ gây ra hiện tượng choáng váng .
 
+ Dùng quá sức khi đại tiện dẫn đến đột tử Khi đi đại tiện , nếu dùng quá sức sẽ dễ dẫn đến hiện tượng nứt hậu môn , nhất là với người thường mắc chứng táo bón Ngoài ra dùng quá sức khi đại tiện còn làm tăng nguy cơ đột tử  Vì khi đó cơ ở thành bụng và cơ hoành co thắt dữ dội khiến áp lực ở bụng tăng cao huyết áp dồn lên não , cơ tim tiêu hao oxy nhiều gây đau tim , nghẽn hoặc nghiêm trọng là mất nhịp tim , dẫn đến đột tử .
 
+ Rửa tay sai cách khi đi vệ sinh : Phải rửa tay với xà phòng trong khoảng 15 đến 20s vi trùng vi khuẩn mới có thể trôi hết được . Theo khảo sát hầu như mọi người chỉ rửa tay trong vòng 6s , thậm trí nam giới còn không rửa tay .

Theo dòng sự kiện

Bài viết liên quan
 

SHOWROOM HẢI LINH NƠI HỘI TỤ CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG