Cách sử dụng máy nước nóng Ariston ĐÚNG CÁCH, AN TOÀN

Cách sử dụng máy nước nóng Ariston ĐÚNG CÁCH, AN TOÀN

Hướng dẫn sử dụng máy nước nóng đúng cách và an toàn luôn luôn là cần thiết. Vì vậy, bài viết hôm nay, Hải Linh sẽ giúp mọi người tìm hiểu về cách sử dụng máy nước nóng Ariston nhé. Hi vọng thông tin cung cấp sẽ giúp ích cho mỗi gia đình. 

1. Hướng dẫn cách sử dụng máy nước nóng trực tiếp Ariston

Bình nóng lạnh trực tiếp là sản phẩm làm nóng nước không có bình chứa hoặc bình chứa rất nhỏ. Nước sẽ được làm nóng bằng thanh điện trở ngay lập tức và cung cấp đến vòi nước, vòi sen tắm. Loại máy nước nóng này rất tiện dụng vì bạn không cần phải chờ đợi lâu để có nước nóng sử dụng. 

cach-su-dung-may-nuoc-nong-aritston

Hướng dẫn cách dùng máy nước nóng Ariston loại trực tiếp: 

+ Kiểm tra bộ phận chống giật ELCB

Hầu hết các bình nước nóng trực tiếp đều có những cấu tạo tương tự như nhau. Trong đó bộ chống rò điện ELCB luôn có để tránh giật điện đảm bảo an toàn khi dùng. Vì thế, trước khi sử dụng mọi người cần kiểm tra bộ bận ELCB này có hoạt động hay không. 

Việc kiểm tra rất đơn giản bằng cách nhấn nút Test trên thân mình. Sau đó nhấn nút Reset. Nếu sau 5-8 giây đèn LED bật sáng nghĩa là máy trong tình trạng an toàn. Còn nếu bạn không thấy đèn sáng, không sử dụng và báo thợ kiểm tra.

+ Mở van cấp nước và van khóa cho đến khi thấy nước chảy ra từ vòi hoa sen. 

+ Xoay núm điều chỉnh đến nút “ON” để máy nước nóng trực tiếp Ariston hoạt động. 

+ Điều chỉnh nút công suất trên máy để tăng hoặc giảm nhiệt độ đúng với nhu cầu sử dụng. 

Nhiệt độ nước có thể bị ảnh hưởng bởi áp lực nước. Vì vậy, bạn hãy điều chỉnh tốc độ bơm ở trong các máy nước nóng có tích hợp bơm trợ lực. 

Một số vòi sen tích hợp với bình trực tiếp Ariston có núm điều chỉnh chế độ nước. Bạn cũng có thể thay đổi kiểu dòng chảy từ vòi sen phù hợp với sở thích tắm của mình. 

Như vậy là xong, bạn hãy tận hưởng cảm giác thư giãn nhất với dòng nước ấm áp từ bình nóng lạnh Ariston qua các bước hướng dẫn sử dụng máy nước nóng trên. 

2. Cách dùng bình nước nóng gián tiếp Ariston

Ariston hay các thương hiệu máy nước nóng khác có dòng sản phẩm bình nóng lạnh gián tiếp. Loại sản phẩm này được ưa chuộng lắp đặt nhiều hơn vì nó sở hữu các ưu điểm: an toàn hơn, đun nóng nước ở những vùng có điều kiện lạnh, giữ được nước nóng trong một khoảng thời gian dài trong bình chứa. 

Điểm hạn chế của bình là dung tích bình chứa lớn nên khá cồng kềnh. Bình gián tiếp nóng lạnh sẽ làm tốn diện tích lắp đặt trong phòng tắm của bạn. Thêm vào đó, một điểm bất tiện khác là bạn phải chờ một khoảng thời gian thì mới có nước nóng để sử dụng. 

Cách dùng bình nước nóng gián tiếp Ariston

Dưới đây là hướng dẫn sử dụng máy nước nóng Ariston gián tiếp

Cũng giống với khi sử dụng máy nóng lạnh trực tiếp, đầu tiên bạn phải kiểm tra bộ phận chống giật ELCB có hoạt động không. Khi cung cấp nguồn điện bạn thấy đèn ở bộ phận chống giật này báo đỏ có nghĩa là ECB đang hoạt động. 

Đồng thời lúc này nguồn điện cung được cung cấp vào để bình đun nước nóng. Khi bình đã đạt đến một nhiệt độ được cài đặt ngay từ đầu, đèn báo sẽ tắt. Hoặc nếu bình nước nóng Ariston loại tích hợp đèn báo nước nóng sẵn sàng thì màu đèn sẽ chuyển từ đỏ sang xanh.

Lúc này bạn sẽ tắt nguồn điện và sử dụng bằng cách điều chỉnh nhiệt độ nước thông qua bộ phận tay gạt của vòi hoa sen. 

Lưu ý: Tùy từng dung tích bình nước nóng và nhiệt độ nước cài đặt mà thời gian đun nước lâu hay nhanh. Thông thường sẽ phải mất từ 15 phút cho đến 20 phút để có thể có nước nóng sử dụng. Nên mọi người cần phải bật bình trước khi tắm với khoảng thời gian trên. 

3. Có nên bật bình nóng lạnh trong khi tắm không

Trong tờ hướng dẫn sử dụng máy nước nóng của các hãng sản xuất thường cảnh báo bạn không nên bật bình nóng lạnh trong khi tắm. Bởi vì trong khi tắm nước từ bình sẽ chảy xuống cơ thể. Nếu không may có hiện tượng rò rỉ điện xảy ra thì người sử dụng sẽ bị điện giật. 

Mặc dù các bình đều cài đặt hệ thống chống giật ELCB tuy nhiên không có gì là an toàn tuyệt đối cả. Bởi vậy, với bình nóng lạnh gián tiếp, tốt nhất là bạn ngắt nguồn điện đầu vào để tắt bình nóng lạnh hoàn toàn trước khi tắm. 

cach-su-dung-may-nuoc-nong-aritston-2

Mọi người không nên lầm tưởng rơ le tự ngắt là điện sẽ không vào nữa. Rơ le tự ngắt của bình nóng lạnh gián tiếp sẽ ngắt dòng điện khi đun đến nhiệt độ cài đặt. Khi bạn tắm với nguồn điện chưa được ngắt hoàn toàn thì đến khi nhiệt độ nước trong bình đã giảm xuống, rơ le sẽ tự động đóng điện để đun nóng nước. 

Vì vậy, dập cầu dao trước khi tắm theo hướng dẫn dùng bình nóng lạnh để đảm bảo tuyệt đối an toàn nhé. 

Tuân thủ theo các hướng dẫn cách sử dụng máy nước nóng Ariston trên đây để cuộc sống vừa tiện nghi vừa an toàn. Các bước dùng này cũng được áp dụng tương tự cho các loại bình nóng lạnh của các hãng khác. 

 

Theo dòng sự kiện

Bài viết liên quan
 

SHOWROOM HẢI LINH NƠI HỘI TỤ CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG