Kinh nghiệm chọn mua thiết bị vệ sinh

Kinh nghiệm chọn mua thiết bị vệ sinh
Trên thị trường hiện nay, đồ sứ vệ sinh rất phong phú về chủng loại, nhãn hiệu, kiểu dáng. Đây là loại thiết bị cần phải cân nhắc, chọn lựa kỹ bởi chỉ cần một sự "lạc điệu" cũng có thể gây khó chịu cho người dùng thiết bị vệ sinh TOTO, do thời hạn sử dụng của chúng rất lớn, có thể đến 20 năm. Một bộ thiết bị vệ sinh thông dụng thích hợp với đa số người sử dụng có giá dao dộng từ 1 đến 5 triệu đồng, phụ thuộc vào nhà sản xuất và màu sắc của thiết bị Rẻ nhất là màu trắng, rồi đến hồng, xanh, kem, xanh đậm, đỏ đậm... Thông thường, màu đậm thiết bị vệ sinh toto giá nhích hơn màu nhạt và có thể phụ thuộc vào loại một nút bấm hay hai nút bấm xả (nước ít, nước nhiều) chứ ít khi phụ thuộc vào kiểu dáng (cao, thấp, to nhỏ...). Hiện nay có loại bồn cầu liền khối, kiểu dáng mới, gọn giá thành cao hơn so với các loại thông thường. Bồn rửa mặt có tủ làm bằng vật liệu composite giá khoảng 2 triệu đồng/bộ.
Kinh nghiệm chọn mua thiết bị vệ sinh

Về chất lượng theo ý kiến của một số người bán hàng, chất lượng thiết bị vệ sinh phụ thuộc vào giá cả. Theo nhận xét của một số người tiêu dùng, chất lượng phụ thuộc vào linh kiện kèm theo. Để đánh giá chất lượng thiết bị sứ vệ sinh, người mua cần dựa vào thiết bị vệ sinh toto các chỉ tiêu : độ hút nước không lớn hơn 0,5 % ; không cho phép rạn men ; bề dày xương không nhỏ hơn 6 mm ; mặt men gợn sóng không nhiều hơn 1 "vuông gốm" ; ít́ sạn và lỗ mọt trên mặt men thấy được phân tán tổng số không quá 5 ; sen vòi toto đốm hoặc vết nước chấm trên bề mặt thấy được không quá 3/1 "vuông gốm" và tổng số không quá 10 ; không được thiếu men trên các bề mặt quan trọng ; độ cao mực nước ngăn hơi không nhỏ hơn 50 mm ; khả năng xả chất thải không nhỏ hơn 25,5 điểm ; khả năng chịu tải không nhỏ hơn 3KN...

Khi mua thiết bị sứ vệ sinh cần chú ý các linh kiện kèm theo. Đề phọ̀ng trường hợp người bán giảm giá thành mà linh kiện kèm theo không đúng chủng loại, không đồng bộ. Hiện nay, chỉ riêng hàng sứ là sản xuất tại Việt Nam, còn các linh kiện bồn cầu toto đều phải nhập ngoại, thiết bị vệ sinh toto tùy theo hàng liên doanh với nước nào. Dựa vào các chỉ tiêu đánh giá chất lượng, một bộ thiết bị vệ sinh đạt yêu cầu là phải thoát nước mạnh, nhanh, sạch, cấp nước nhanh, tiết kiệm nước, không gây ra tiếng kêu, men phải tốt, trơn láng, khó bám bẩn, các joăng đệm phải kín...

Một điều quan trọng khi lựa chọn thiết bị vệ sinh TOTO là màu sắc. Màu của thiết bị vệ sinh phải tùy thuộc vào màu gạch lát nền, đẹp, nh́ìn không chói. Theo kinh nghiệm của một số người, nên phối màu theo kiểu tương phản với màu gạch tổng thể của pḥòng toilet để làm nổi bật không gian chung thiết bị vệ sinh toto. Màu kem là kén nhất. Bản thân màu này không mới, nếu phối hợp màu tốt, sẽ làm cho khu vệ sinh sáng, nếu không sẽ gây nên t́ình trạng nh́ìn bị cũ không đẹp.

Cần nên tham khảo một số giải pháp mà người bán hàng đề nghị và tham quan một số nhà vệ sinh có màu phối đẹp trước khi quyết định chọn mua. Trong điều kiện sử dụng gia đình, nên chọn thiết bị vệ sinh có màu sáng. Màu đậm chỉ dùng cho các khách sạn thiết bị vệ sinh toto, nhà hàng hay những nơi công cộng.

Một điều cần chú ý nữa là kích thước của thiết bị vệ sinh. Nên chọn sản phẩm vừa tương hợp với diện tích phọ̀ng.

Theo dòng sự kiện

Bài viết liên quan
 

SHOWROOM HẢI LINH NƠI HỘI TỤ CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG