Đậy nắp bồn cầu trước khi xả nước đem lại lợi ích gì

Đậy nắp bồn cầu trước khi xả nước đem lại lợi ích gì?

Đa số các mẫu bồn cầu phổ biến trên thị trường hiện nay đều được lắp đặt cùng nắp bồn cầu nhưng không phải ai cũng sử dụng đúng cách. Vì sao nên đậy nắp bồn cầu trước khi xả nước?
Nắp bồn cầu thường được lắp đặt kèm theo bồn cầu để bảo vệ người dùng không bị tiếp xúc với vi khuẩn nhưng không phải ai cũng biết cách dùng đúng hoặc thậm chí là bỏ quên luôn. Tuy nhiên, việc đậy nắp bồn cầu trước khi xả nước đem lại rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe của gia đình bạn. Hãy cùng Showroom Hải Linh tìm hiểu vì sao nên đậy nắp bồn cầu khi xả nước ngay dưới đây.

uu dai dac biet mua be ngoi toto

1. Hạn chế vi khuẩn văng ra bên ngoài và lên trên

Theo kết quả nghiên cứu được đưa ra bởi Đại học Leeds cho thấy, khi người dùng xả nước bồn cầu, vi khuẩn C.difficile có khả năng có khả năng bắn ra bên ngoài với khoảng cách lên đến 25cm. Đây là loại vi khuẩn chuyên gây ra các bệnh liên quan đến đường ruột, làm cho người nhiễm bị tiêu chảy, nôn mửa. Loại vi khuẩn này có thể sống ở môi trường bên ngoài tính từ thời điểm sau khi xả nước lên đến 1h30p.
Bên cạnh đó, dòng xoáy nước ở bên trong bệt vệ sinh khi xả nước sẽ hòa lẫn với các phân tử nhỏ có trong chất thải văng ra không khí. Theo nghiên cứu của Đại học New York được công bố bởi nhà sinh vật học Phillip Tierno cho biết các loại vi khuẩn này có thể bị bắn lên đến độ cao 4,5m. Do đó, việc đậy nắp bồn cầu trước khi xả nước rất quan trọng, nhất là với những bồn cầu dùng chung cho nhiều người.

2. Đậy nắp bồn cầu trước khi xả nước giúp giảm nguy cơ mắc bệnh

Theo kết quả nghiên cứu của Tạp chí Journal Applied Microbiology, sau khi xả nước, vi khuẩn vẫn có thể tồn tại trong bồn cầu lên đến vài tiếng đồng hồ sau đó. Do đó, các loại vi khuẩn này hoàn toàn có thể bị cuốn và văng ra xa khi người dùng xả nước. Bởi vậy, việc không đậy nắp bệt vệ sinh trước khi thực hiện việc xả nước là giúp các vi trong từ chiếc bồn cầu nhanh chóng lan ra ở mọi nơi. Sàn và tường nhà, khăn mặt, giấy vệ sinh, bàn chải,... sẽ là những vật dụng bị vi khuẩn và ký sinh trùng trong phân và nước tiểu bám vào. Hơn thế nữa, nhiều kiểu bồn cầu cũ với dòng nước chảy mạnh sẽ còn khiến bắn ra bên ngoài nhiều vi khuẩn hơn.

Nap be ngoi TOTO TC385VS

NẮP BỆ NGỒI TOTO TC385VS

3. Hạn chế vi khuẩn văng ra bên ngoài gấp 10 lần

Theo chuyên gia về bệnh truyền nhiễm ở Đại học Pittburgh, Amesh Adalja chia sẻ việc đóng nắp bồn cầu trước khi xả nước giúp giảm thiểu nguy cơ vi khuẩn văn ra ngoài tới 10 lần. Việc đậy nắp bồn cầu không những giúp hạn chế vi khuẩn ra bên ngoài gây ra lây lan vi khuẩn. Bên cạnh đó, việc đậy nắp bồn cầu cũng giúp cho trẻ em không nghịch nước ở bên trong bồn cầu hay bị ngã vào bồn cầu.

4. Đậy nắp bồn cầu trước khi xả nước giúp ngăn chặn vi khuẩn E.Coli

Theo chia sẻ của bác sĩ Marc Leavey của Trung tâm y tế Mercy (Baltimore, Mỹ) cho biết vi khuẩn E.Coli là loại vi khuẩn có chứa nhiều nhất bên trong bồn cầu. Loại vi khuẩn này là nguyên nhân chính gây ra các căn bệnh về ruột, dạ dày, gây ra tiêu chuẩn và đau bụng. Việc xả nước bồn cầu không đậy nắp ẩn chứa rất nhiều nguy cơ phát tán vi khuẩn, nhất là khi đặt nước súc miệng, bàn chải, khăn mặt gần với bồn cầu.
Không chỉ lưu ý đậy nắp bồn cầu trước khi xả nước, người dùng cũng cần giữ thói quen vệ sinh bồn cầu thường xuyên để đảm bảo cho sản phẩm sạch sẽ, không để vi khuẩn bám lại cũng như có thể phát triển. Bên  cạnh đó, bạn cũng có thể cân nhắc đến những sản phẩm bồn cầu có tính năng xả êm hoặc bồn cầu điện tử TOTO để tránh nước bị văng ra ngoài cũng như tránh phải tiếp xúc với vi khuẩn.
Trên đây, Showroom Hải Linh đã cùng bạn tìm hiểu những lợi ích của việc đậy nắp bồn cầu trước khi xả đem đến cho sức khỏe. Để được tư vấn mẫu bồn cầu phù hợp cũng như cách sử dụng, làm sạch bồn cầu đảm bảo vệ sinh. Hãy liên hệ ngay Showroom thiết bị vệ sinh Hải Linh để được hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm bài viết khác :

 

 

Tác giả bài viết: Hải Linh

Theo dòng sự kiện

Bài viết liên quan
 

SHOWROOM HẢI LINH NƠI HỘI TỤ CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG