Ngày toilet thế giới vừa được Liên hợp quốc thông qua

Ngày toilet thế giới vừa được Liên hợp quốc thông qua

Thiết bị vệ sinh toto

  Ngày 19/11 vùa được ông Bankimon của liên hợp quốc lấy hàng năm sẽ là Ngày Toilet Thế giới trong bối cảnh khoảng 2 ,5 tỉ người trên thế giới chưa  được tiếp cận với các điều kiện vệ sinh phù hợp và hơn 1 tỉ người đang phải sử dụng hố xí lộ thiên , một nguyên nhân gây ra những căn bệnh nguy hiểm gây chết người .
 
Phát biểu trong lễ tuyên bố Ngày Toilet Thế giới , ông Ban Ki-Moon tuyên bố : “Chúng ta phải chấm dứt thực trạng này và biến mục tiêu đảm bảo vệ sinh cho mọi người là một ưu tiên phát triển toàn cầu .”
thiet bi ve sinh toto
 
Qua quá trình điều tra và thống kế thì có khoảng 2 triệu người trên toàn cầu không được tiếp cận với nhà vệ sinh phù hợp không phải là chuyện đùa mà là một vấn đề sinh tử .
 
 các nhà vệ sinh sạch sẽ ở các trường học cũng khiến nhiều phụ nữ và bé gái phải từ bỏ việc học sau khi họ đến tuổi dậy thì WaterAid hiện đang phối hợp với Liên Hợp Quốc và tập đoàn Unilever thực hiện một chương trình hỗ trợ đảm bảo vệ sinh cho cộng đồng với tên gọi : “Chúng ta không thể đợi” (We Can’t Wait ) .
 
Theo số liệu của Liên Hợp Quốc , mỗi năm có hơn 800 .000 trẻ em dưới 5 tuổi chết vì tiêu chảy , và nguyên nhân chủ yếu là do điều kiện vệ sinh kém .
 
Một trong những nước đi tiên phòng lắp đặt bồn cầu toto trên toàn quốc đó là singapo giải quyết xong tình trạng này , và hồi tháng 7 , họ đã bảo trợ cho nghị quyết của Hội đồng Bảo An Liên Hợp Quốc công bố ngày 19/11 hàng năm là Ngày Toilet Thế giới . 
Xem thêm : sen vòi toto chính hãng giá thành cạnh tranh
Trong lễ phát động chiến dịch xóa sổ hố xí lộ thiên đến năm 2025 và giảm một nửa số người không được tiếp cận với điều kiện vệ sinh phù hợp , Tổng Thư ký Ban Ki-Moon nói : “Đảm bảo vệ sinh là yếu tố cốt lõi của sức khỏe con người và môi trường . Đó là sự phát triển bền vững, là nhân phẩm và cơ hội của con người .”

Theo dòng sự kiện

Bài viết liên quan
 

SHOWROOM HẢI LINH NƠI HỘI TỤ CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG