Thiết kế phòng vệ sinh trong nhà

Thiết kế phòng vệ sinh trong nhà

Thiết bị vệ sinh toto


Trong kiến trúc hiện đại , nhà vệ sinh thường kết hợp chung với phòng tắm trong một không gian tạo sự thuận tiện khi sử dụng và cũng là cách tiết kiệm diện tích . Trong đó , phần lớn không gian thiết kế được ưu tiên cho việc tắm , giặt của gia đình , phần nhỏ còn lại bố trí cho khu vực thiết bị vệ sinh toto chính vì vậy diện tích nhà vệ sinh ở các căn hộ thường dao động từ 2m hoặc dưới 2m được ngăn chia với phòng tắm bằng cửa kéo bên bồn cầu toto  bên tắm .
thiet bi ve sinh toto
 
nhà vệ sinh dành cho khách đên chơi có thể  để đến nhà ở gầm cầu thang hoặc góc lệch trong nhà vừa kín đáo , vừa nắn lại ngôi nhà trở nên vuông vức hơn  , đảm bảo tính thẩm mỹ của không gian sống Về cách sắp xếp dựa trên diện tích của từng căn hộ mà “tùy cơ ứng biến” ví dụ phòng có diện tích nhỏ thì có thể đưa bồn rửa mắt (lavabo) ra ngoài phòng tắm ,  tận dụng không gian trên trần làm kho . Thì ngoài hai thiết bị chính, sen vòi toto bồn cầu và lavabo , có thể lắp đặt thêm bồn tắm ngồi hoặc bồn tắm nằm Không nên làm vách ngăn cố định giữa các khu vực chức năng trong phòng vì sẽ gây chật chội .
 
thiet bi ve sinh toto

 Với phòng có diện tích 5m² trở lên thuộc dạng rộng có thể thiết kế tường bằng một vài họa tiết bắt mắt nội thất trong đó như chậu rửa toto bồn tắm biến hóa theo nhiều hình dáng khác nhau như hình ngũ giác , tam giác , tròn , bầu dục …tạo sự lạ mắt cho không gian tổng thể Những phòng vệ sinh của các tầng nên nằm trên một trục thẳng để việc cấp thoát nước thuận tiện . Nếu cùng một tầng có hai phòng vệ sinh bố trí chúng “đâu lưng” lại với nhau để thuận lắp đặt hệ thống kỹ thuật .
 

Tuy là khu vực phụ nhưng ngoài mặt công năng gia đình cũng nên chú ý đến tính thẩm mỹ để tạo cảm giác thoải mái sạch sẽ cho phòng vệ sinh . Những không gian nhỏ có thể trang trí bằng việc chọn gạch ốp màu sáng giúp phòng trông thoáng rộng và sạch sẽ hơn . Hạn chế những hoa văn rườm rà  nhiều .  
 Xem thêm:TOTO thiết bị vệ sinh độc đáo đến bất ngờ

Theo dòng sự kiện

Bài viết liên quan
 

SHOWROOM HẢI LINH NƠI HỘI TỤ CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG