Thiết kế phòng vệ sinh trong nhà với thiết bị vệ sinh toto

Thiết kế phòng vệ sinh trong nhà với thiết bị vệ sinh toto

Thiết bị vệ sinh toto - Sen vòi TOTO

 
Vậy thiết bị vệ sinh toto trong không gian phòng tắm đẹp mắt cao cấp là điều cực kỳ quan trọng .

Vị trí và cách sắp xếp :

Trong kiến trúc hiện đại , nhà vệ sinh thường kết hợp chung với phòng tắm trong một không gian tạo sự thuận tiện khi sử dụng sen vòi toto và cũng là cách tiết kiệm diện tích . Trong đó , phần lớn không gian thiết kế được ưu tiên cho việc tắm , giặt của gia đình , phần nhỏ còn lại bố trí cho khu vực vệ sinh chính vì vậy diện tích nhà vệ sinh ở các căn hộ thường dao động từ 2m hoặc dưới 2m , được ngăn chia với phòng tắm bằng cửa kéo , bên bồn cầu toto , bên tắm .
 thiet bi ve sinh toto
Có thể đặt những khu vực vệ sinh phụ dành cho khách đến nhà ở gầm cầu thang hoặc góc lệch trong nhà vừa kín đáo , vừa nắn lại ngôi nhà trở nên vuông vức hơn , đảm bảo tính thẩm mỹ của không gian sống . Về cách sắp xếp , dựa trên diện tích của từng căn hộ mà “tùy cơ ứng biến” ví dụ phòng có diện tích nhỏ thì có thể đưa chậu rửa toto mắt (lavabo toto) ra ngoài phòng tắm , tận dụng không gian trên trần làm kho .
Với phòng có diện tích trung bình hoặc lớn một chút (2 – 4m2) thì ngoài hai thiết bị chính , bồn cầu toto và lavabo toto , có thể lắp đặt thêm bồn tắm ngồi hoặc bồn tắm toto nằm . Không nên làm vách ngăn cố định giữa các khu vực chức năng trong phòng vì sẽ gây chật chội .
 
 Với phòng có diện tích 5m² trở lên thuộc dạng rộng có thể thiết kế tường bằng một vài họa tiết bắt mắt , nội thất trong đó như chậu rửa toto bồn tắm toto biến hóa theo nhiều hình dáng khác nhau như hình ngũ giác , tam giác , tròn , bầu dục …tạo sự lạ mắt cho không gian tổng thể những phòng vệ sinh với sen vòi toto của các tầng nên nằm trên một trục thẳng để việc cấp thoát nước thuận tiện . Nếu cùng một tầng có hai phòng vệ sinh , bố trí chúng “đâu lưng” lại với nhau để thuận lắp đặt hệ thống kỹ thuật .

Cách trang trí :

Tuy là khu vực phụ nhưng ngoài mặt công năng gia đình cũng nên chú ý đến tính thẩm mỹ để tạo cảm giác thoải mái , sạch sẽ cho phòng vệ sinh . Những không gian nhỏ có thể trang trí bằng việc chọn gạch ốp màu sáng , giúp phòng trông thoáng rộng và sạch sẽ hơn . Hạn chế những hoa văn rườm rà, nhiều chi tiết .
   thiet bi ve sinh toto
Phòng nhỏ hay hẹp còn do gia chủ sử dụng loại gạch lát sàn bằng chất liệu gì ví dụ như gốm sứ cách điệu trên tường , đặc biệt nếu nhà bạn có khoảng vườn nhỏ thì có thể thiết kế từ phòng tắm nhìn ra ngoài thông qua vách kính , tuy nhiên phải đảm bảo là từ ngoài không thể nhìn vào trong .

 Và  ngôi nhà của bạn có phòng tắm nhỏ hay hẹp thì việc tô điểm thêm một hoa xinh xắn trên chậu rửa toto (lavabo toto) cũng giúp không gian trở nên sinh động , tươi vui hơn .
Xem thêm: Thiết bị vệ sinh toto đẳng cấp hoàn hảo

Theo dòng sự kiện

Bài viết liên quan
 

SHOWROOM HẢI LINH NƠI HỘI TỤ CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG