Bồn cầu TOTO bị rò rỉ nước khắc phục thế nào

Bồn cầu TOTO bị rò rỉ nước khắc phục thế nào?
Trong quá trình sử dụng thiết bị vệ sinh, gia đình gặp phải tình trạng bồn cầu bị rỉ nước. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng biết nguyên nhân do đâu và cách khắc phục bồn cầu TOTO bị rò nước như thế nào? Trong bài viết dưới đây, Showroom TOTO Hải Linh sẽ tư vấn cho bạn cách xử lý bồn cầu bị rò nước đơn giản và đúng kỹ thuật nhất.

Bồn cầu bị rò rỉ nước là một trong những lỗi thường gặp nhất của bồn cầu. Khi gặp lỗi này không chỉ gây khó chịu vì phòng vệ sinh lúc nào cũng ẩm thấp, mà còn có khả năng gây mất an toàn, lãng phĩ nguồn nước. Vì vậy khi bắt gặp bồn cầu TOTO bị rò rỉ nước nên tìm hiểu ngay nguyên nhân để có cách khắc phục hợp lý, kịp thời.

Nguyên nhân bồn cầu TOTO bị rò nước là gì?

Để tìm ra cách sửa bồn cầu rỉ nước hiệu quả nhất, việc trước tiên bạn cần làm là xác định được nguyên nhân cụ thể dẫn đến tình trạng trên là gì. Theo kinh nghiệm của các chuyên gia kỹ thuật trong lĩnh vực thiết bị vệ sinh chia sẻ, hiện tượng bồn cầu bị rò rỉ nước thông thường xảy ra chủ yếu là do nước trào ra bên ngoài ở các vị trí tiếp nối bồn cầu hoặc bể phốt không được khít và kín. Bởi vậy, bạn cần tiến hành kiểm tra lại toàn bộ các điểm kết nối để đưa ra cách sửa bồn cầu rỉ nước phù hợp.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận biết bồn cầu bị rò nước ở vị trí nào bằng cách cho vào bên trong bể chứa một vài giọt màu thực phẩm rồi đậy nắp lại và để khoảng 20-30 phút. Sau đó, nếu kiểm tra lại và thấy xuất hiện phẩm này trong lòng bồn cầu thì bồn cầu chắc chắn đã bị rò nước ở một số vị trí thường gặp như: tay cầm, van xả. Bên cạnh đó, việc nắm rõ cấu tạo bồn cầu TOTO như thế nào cũng giúp việc sử dụng bồn cầu hiệu quả hơn và hạn chế tối đa tình trạng hỏng hóc.

Cách sửa bồn cầu TOTO bị rò rỉ nước

Để giúp người dùng có thể hiểu rõ và nắm được phương pháp xử lý bồn cầu bị hỏng hóc do rò rỉ nước, Showroom Hải Linh sẽ chia sẻ cách sửa bồn cầu TOTO ở từng vị trí khác nhau để bạn có thể tiện theo dõi và tiến hành xử lý hỏng hóc một cách chính xác nhất.

+ Bồn cầu TOTO bị rò nước ở vị trí bể chứa nước

Bồn cầu và bể chứa nước được thiết kế tách biệt với nhau nên việc gặp phải sự cố hỏng hóc ở vị trí này thì lý do có thể là do lỏng các đai ốc. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần phải thực hiện điều chỉnh lại bằng việc siết chặt các đai ốc. Bên cạnh đó, bạn cũng cần kiểm tra lại các gioăng su giữa các điểm nối từ bồn cầu với bể chưa nước. Nếu bộ phận này bị khô cứng hoặc nứt, không còn tính đàn hồi cao thì bạn cần ngay lập tức thay thế gioăng cao su khác.

+ Bồn cầu bị rò rỉ nước ở vị trí tay cầm

Tay cầm cũng là một trong những vị trí thường xuyên gặp phải sự cố rò nước ở bồn cầu. Nguyên nhân được xác định chủ yếu là do đặt phao khóa giới hạn nước cao hơn so với mức quy định làm cho nước tràn vào bể chứa quá nhiều hoặc ống tràn quá dài dẫn tới tình trình rò rỉ nước ở tay cầm.

Với lỗi ở vị trí này, cách sửa bồn cầu TOTO bị hỏng hóc đó là điều chỉnh phao khóa nước sao cho phù hợp để nạp đầy nước vào bể chứa.

+ Sửa bồn cầu rỉ nước đối với vị trí van xả

Để xử lý sự cố bồn cầu bị rò rỉ nước ở vị trí này thì đầu tiên bạn cần thực hiện khóa van nước ở nguồn cấp rồi tiến hành vệ sinh bể chứa bằng bàn chải và dấm trắng sạch sẽ để loại bỏ cát, cặn,…. Chỉ với những thao tác vô cùng đơn giản này, bạn đã có thể thực hiện cách sửa bồn cầu bị rỉ nước đơn giản, hiệu quả nhất.

+ Cách sửa bồn cầu rỉ nước đối với van khóa

Bởi vị trí này có sự tác động lớn bởi truyền tải nước từ nơi cấp nước vào bể chứa bồn cầu thường xuyên nên có thể gây ra tình trạng bị rò nước trong quá trình sử dụng. Để xử lý sự cố nhanh chóng nhất, bạn cần thực hiện tháo đai ốc của van khóa, vệ sinh lại các đầu nối và gioăng cao su sau đó lắp về vị trí cũ và siết chặt các đai ốc lại, như vậy là bạn đã thành công.

Nếu có nhu cầu tìm hiểu về các loại bồn cầu TOTO khuyến mãi hiện nay như thế nào, hãy ghé thăm Showroom Hải Linh số 532 Đường Láng – Đống Đa - Hà Nội và 275 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội để trực tiếp xem và cảm nhận về sản phẩm.

Theo dòng sự kiện

Bài viết liên quan
 

SHOWROOM HẢI LINH NƠI HỘI TỤ CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG