Có tới 98% số người đi vệ sinh rửa tay sai nguyên tắc

Có tới 98% số người đi vệ sinh rửa tay sai nguyên tắc
Quan sát và thu thập dữ liệu về hành vi rửa tay trong phòng vệ sinh thiết bị vệ sinh toto ở các quán bar nhà hàng và những nơi công cộng khác tại địa phương . Rửa tay bằng xà phòng với nước trong ít nhất 15 giây là một cách hữu hiệu chống lây lan các bệnh truyền nhiễm thiết bị vệ sinh toto Trung tâm Phòng chống và kiểm soát bệnh dịch Mỹ (CDC) khuyến cáo  mọi người nên rửa tay bằng xà phòng và nước trong 15 – 20 giây . Tuy nhiên , kết quả khảo sát cho thấy, tính trung bình , những người dùng nhà vệ sinh chỉ rửa tay khoảng 6 giây . Chỉ có 5% người rửa tay trong 15 giây hoặc lâu hơn.
 
Có tới 98% số người đi vệ sinh rửa tay sai nguyên tắc
Có tới 98% số người đi vệ sinh rửa tay sai nguyên tắc
 
Nhóm nghiên cứu cũng phát hiện , chỉ có một nửa số nam giới dùng nhà vệ sinh sử dụng xà phòng và có tới 15% cánh mày râu chẳng hề rửa tay Con số này ở phụ nữ lần lượt là 78% và 7% . Điều này củng cố quan niệm lâu nay rằng , thiết bị vệ sinh toto phụ nữ dường như sạch sẽ hơn nam giới trong khâu giữ vệ sinh thân thể  .
Các nhà nghiên cứu còn phát hiện thêm rằng , mọi người sẽ ít khả năng rửa tay hơn khi đối mặt với  một chiếc bồn cầu toto cáu bẩn . Ngược lại , một chiếc bồn rửa sạch sẽ sẽ làm tăng thời gian mọi người vệ sinh bàn tay của họ  Mọi người thiết bị vệ sinh toto cũng nhiều khả năng sẽ rửa tay sớm hơn trong ngày và nếu có biển báo khuyến khích họ làm việc đó . Khám phá này ám chỉ  các biển báo khuyến khích như vậy có thể đặc biệt hữu ích tại những nhà vệ sinh dành cho nam .
Trung tâm CDC cho biết sen vòi toto rửa tay là một trong những cách hữu hiệu nhất để loại bỏ sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm Tay bẩn ước tính đã góp phần dẫn tới 50% các vụ bùng phát dịch bệnh liên quan đến thực phẩm suốt thời gian qua .
Các bước rửa tay đúng cách :
 
Với quá trình phát triển và vệ sinh tay mu bàn tay kẽ ngón tay lòng bàn tay .
 
Bước 1 : Làm ướt hai bàn tay bằng nước sạch . Thoa xà phòng vào lòng bàn tay . Chà xát hai lòng bàn tay vào nhau .
Bước 2 : lòng bàn tay và Dùng ngón tay  này cuốn và xoay lần lượt từng ngón của bàn tay kia và ngược lại .
Bước 3 : này chà xát chéo lên mu bàn tay kia Dùng lòng bàn tay  và ngược lại .
Bước 4 :  bàn tay này miết vào kẽ giữa các ngón của bàn tay kia  Dùng đầu ngón tay của và ngược lại .
Bước 5 : của tay này cọ vào lòng bàn tay Chụm 5 đầu ngón tay  kia bằng cách xoay đi xoay lại .
Bước 6 : Xả cho tay sạch hết xà phòng dưới nguồn nước sạch Lau khô tay bằng khăn hoặc giấy sạch .

Theo dòng sự kiện

Bài viết liên quan
 

SHOWROOM HẢI LINH NƠI HỘI TỤ CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG