Hướng dẫn sử dụng TOTO Washlet

Hướng dẫn sử dụng TOTO Washlet

Cách sử dụng bồn cầu TOTO Washlet tuy rất đơn giản nhưng không phải ai cũng năm được. Cùng tham khảo một số hướng dẫn sử dụng bồn cầu TOTO Washlet dưới dây để sử dụng hiệu quả loại thiết bị thông minh.

Bồn cầu TOTO là dòng sản phẩm chủ lực của hãng thiết bị vệ sinh TOTO Nhật Bản. Tính đến nay, TOTO đã có hơn 100 năm kinh nghiệm trong ngành thiết bị vệ sinh và có hơn 35 năm nghiên cứu và phát triển bồn cầu nắp rửa điện tử Washlet, đem lại cho người dùng những giá trị hoàn hảo nhất. Bồn cầu TOTO kết hợp nắp rửa điện tử TOTO sở hữu nhiều chức năng và công nghệ hiện đại như nắp bồn cầu sưởi ấm, chức năng rửa tự động trước sau, sấy khô, khử mùi, phát nhạc, chức năng cảm ứng bật nắp,.....

Nắp rửa điện tử Washlet được lấy ý tưởng từ cụm từ “Let’s Wash” – Hãy rửa sạch. Washlet là thiết bị điện tử nên trong quá trình sử dụng bồn cầu nắp rửa điện tử, người dùng cần tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng TOTO Washlet để đảm bảo thiết bị vệ sinh này luôn an toàn, có độ bền cao, phát huy tối đa các chức năng sử dụng. Cùng bỏ túi kinh nghiệm sử dụng bồn cầu TOTO Washlet dưới đây.

1. Kiểm tra tính an toàn sau khi lắp đặt

Khi lắp đặt nắp rửa điện tử Washlet, người dùng cần quan tâm lý ý đến các vấn đề sau:

Nắp bồn cầu thông minh TOTO là thiết bị điện tử nên không được lắp đặt tại các nơi có độ ẩm cao cũng như dễ bắn nước để tránh nước đọng lại trên bề mặt sản phẩm. Không gian phòng tắm lắp đặt thiết bị cần đảm bảo có lỗ thông hơi hoặc quạt thông gió để hạn chế nguy cơ cháy chập, điện giật.

Lắp ổ cắm điện có sẵn nút ngắt an toàn riêng cho bồn cầu TOTO Washlet. Đối với trường hợp không có sẵn nút ngắt an toàn trên bảng điện, bạn có thể sử dụng một cầu dao có độ nhạy cao 15mA để bảo vệ mạch điện. Lưu ý vị trí gắn ổ cắm điện cách nền ít nhất 800mm và cách bồn tắm càng xa càng tốt.

Cần lắp dây nối đất cho nắp bồn cầu điện tử TOTO để nếu xảy ra trường hợp bị ngắn mạch thì dây nối đất sẽ hạn chế nguy cơ điện giật. Ngoài ra, dòng điện sử dụng cho Washlet TOTO có điện áp là 220V nên không sử dụng thiết bị này với điện áp không phải là 220V.

Khi lắp đặt Washlet trong nhà tắm, xung quanh phích cắm điện đảm bảo rằng được bao kín bởi silicon để chống thấm nước, tránh nguy cơ cháy hoặc điện giật.

Không được đặt bồn cầu nắp rửa điện tử Washlet TOTO trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời để sản phẩm không bị bạc màu, hỏng chức năng điều khiển nhiệt độ hoặc hỏng bảng điều khiển.

2. Trong quá trình sử dụng TOTO Washlet

Khi sử dụng nắp bồn cầu thông minh Nhật Bản, người dùng phải tuân thủ và đảm bảo thực hiện đúng  các hướng dẫn sau:

Chỉ dùng nước sạch hoặc nước máy để nối với đường nước của vòi rửa vì nếu không sẽ có thể gây dị ứng hoặc gây hại cho da.

Trong quá trình sử dụng TOTO Washlet, không dùng ổ cắm hỏng hay bị lỗi.  Nếu trường hợp ổ cắm có vấn đề cần thay thế ngay để không gây cháy hoặc điện giật.  Ngoài ra, tránh sử dụng ổ cắm nhiều nhánh vì có thể làm đường điện quá nhiệt hoặc cháy.

Bồn cầu nắp rửa điện tử Washlet TOTO là thiết bị điện tử cần hạn chế tối đa việc bắn nước trực tiếp lên bệ ngồi. Khi sử dụng, tránh làm bắn nước tiểu lên nắp điện tử hay vòi rửa vì có thể làm hỏng sản phẩm. Lưu ý không sử dụng thiết bị khi đang hút thuốc hoặc đang sử dụng vật nóng, các thiết bị điện tử ở gần.

Đảm bảo lỗ thoát sưởi thông thoáng nên không đặt ngón tay hay bất cứ vật gì vào lỗ thoát khi sưởi. Không được uốn cong hay gấp ống nối cấp nước tránh đường ống bị gẫy, hoặc gây rò rỉ nước.

Theo sự khuyến cáo của nhà sản xuất, việc sử dụng nắp rửa điện tử TOTO không đúng cách thì bệ ngồi sưởi ấm có thể gây bỏng nhẹ. Sự cố này xảy ra trong các trường hợp: Ngồi trên bệ ngồi ấm lâu hơn thông thường, không biết sử dụng đúng cách bảng điều khiển nhiệt độ, người đã uống nhiều rượu hoặc quá mệt và có thể ngủ gật khi đang sử dụng bồn cầu,... Do đó, trước khi những đối tượng trên sử dụng sản phẩm cần phải đảm bảo tắt nhiệt độ bệ ngồi.

Ngồi bệt vệ sinh TOTO đúng cách để đảm bảo thiết bị hoạt động tốt nhất

Không phủ đồ lên cảm ứng bệ ngồi hay bộ phận truyền tín hiệu của bảng điều khiển bởi làm như vậy sẽ khiến các bộ phận này hoạt động không chính xác.

Người dùng không tự ý tháo rời, sửa chữa bồn cầu TOTO Washlet.

3. Hướng dẫn vận hành TOTO Washlet

+ Khi người dùng ngồi lên trên bệ ngồi, công tắc bệ ngồi sẽ chuyển sang chế độ “BẬT”. Lúc này, bạn có thể sử dụng các chức năng khác nhau. (Khi công tắc bệ ngồi được kích hoạt, âm thanh tiếng click chuột sẽ được phát ra). Lý do bởi vì bệ ngồi được thiết kế nâng lên hạ xuống khi tắt và bật cảm ứng nên sẽ có 1 khoảng cách nhất định giữa đệm cao su của bệ ngồi vào bồn cầu

Khi ngồi lên bồn cầu sẽ tự động kích hoạt chế độ

+ Công tắc bệ ngồi sẽ không chuyển sang chế độ bật nếu bạn không ngồi trên bệ đúng cách: Cảm ứng bệ ngồi sẽ không bật lên nếu bạn ngồi không sâu vào phía trong bệ ngồi

Chú ý:

- Thiết kế bệ ngồi có thể di chuyển lên và xuống, có một khe hở được thêm vào giữa đệm bệ ngồi và bồn cầu.

- Khi trẻ em sử dụng thiết bị Washlet, công tắc bệ ngồi có thể không kích hoạt do trọng lượng cơ thể quá nhẹ.

4. Vệ sinh sản phẩm bồn cầu TOTO Washlet

Việc vệ sinh bồn cầu tổng thể nên tiến hành thường xuyên, lâu nhất là 1 tuần 1 lần. Nguyên nhân nếu để quá lâu không vệ sinh bồn cầu sẽ tạo điều kiện cho những vi khuẩn có hại bám vào làm thiết bị.Nếu có thời gian bạn nên 3 – 4 ngày tổng vệ sinh bồn cầu 1 lần. Cùng đó là ngày nào cũng vệ sinh bồn cầu bằng nước sạch sau 1 ngày sử dụng nhé.

Khi vệ sinh bàn cầu, cần lưu ý tháo lắp Washlet theo đúng quy trình tháo lắp, không can thiệp vào các bộ phận bên trong sản phẩm. Đảm bảo rằng, sau khi tắt chức năng hoạt động của Washlet, ngắt nguồn điện, bạn mới tiến hành tháo lắp sản phẩm.

Chỉ dùng các chất tẩy rửa dành riêng cho Washlet hoặc nước rửa chén bát loại nhẹ pha loãng để vệ sinh Washlet. Lưu ý, không lau sản phẩm bằng khăn khô hoặc giấy vệ sinh tránh làm xước bề mặt sản phẩm mà nên dùng khăn mềm ẩm để vệ sinh.

Sau khi đi vệ sinh, nên đậy kín nắp bồn cầu và gạt nước, để khoảng 10 phút sau hãy mở nắp bồn cầu ra, tránh làm phát tán vi khuẩn ra không khí bên ngoài.

Ngoài ra, khi sử dụng Washlet bí quyết nhỏ để bạn và gia đình tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường tốt hơn là hãy đặt chế độ hẹn giờ tiết kiệm điện, đóng nắp bệ ngồi để giữ ấm cho bệ ngồi và tiết kiệm điện, đặt tự động tiết kiệm điện, giảm nhiệt độ để tiết kiệm điện, tắt công tắc khi không sử dụng washlet thời gian dài.

Việc sử dụng bồn cầu TOTO Washlet trong mỗi gia đình không chỉ là vấn đề thiết yếu về nhu cầu của con người. Nó còn liên quan mật thiết đến vấn đề sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình nếu không biết sử dụng và vệ sinh đúng cách. Hãy ứng dụng ngay hướng dẫn sử dụng bồn cầu thông minh TOTO để sản phẩm bền, đẹp, an toàn theo thời gian.

Nguồn https://thietbivesinhtotovietnam.vn

Theo dòng sự kiện

Bài viết liên quan
 

SHOWROOM HẢI LINH NƠI HỘI TỤ CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG