Hướng dẫn vệ sinh bồn tắm đúng cách, hiệu quả nhất

Hướng dẫn vệ sinh bồn tắm đúng cách, hiệu quả nhất

Hướng dẫn vệ sinh bồn tắm TOTO đúng cách, hiệu quả tránh cho những sản phẩm này bị nhanh cũ, xuống cấp, mất tính thẩm mỹ. Cùng tham khảo những chia sẻ chi tiết của chúng đôi để đảm bảo thẩm mỹ cho phòng tắm thân yêu của bạn.

Bồn tắm TOTO là dòng thiết bị vệ sinh cao cấp giúp các gia đình không chỉ sở hữu không gian tắm đơn thuần mà còn mang lại những phút giây ngâm mình, giải tỏa ưu phiền hiệu quả sau ngày dài học tập, làm việc mệt mỏi. Vệ sinh bồn tắm định kỳ là việc làm cần thiết giúp loại bỏ các mảng bám bẩn hoặc vết ố lâu ngày tích tụ ở bồn tắm. Hãy áp dụng ngay phần hướng dẫn vệ sinh bồn tắm TOTO đúng cách được gợi ý dưới đây nhé.

Hướng dẫn vệ sinh bồn tắm đúng cách hiệu quả nhất

Hướng dẫn vệ sinh bồn tắm đúng cách hiệu quả nhất

1. Nên định kỳ vệ sinh bồn tắm TOTO bao lâu 1 lần?

Về thời gian vệ sinh bồn tắm, gia đình bạn nên tiến hành vệ sinh bồn tắm TOTO định kỳ ít nhất 2 lần/ tháng. Trên thực tế, khi chúng ta sử dụng bồn tắm xong và xả nước đi, chúng ta thường cảm thấy là bồn tắm đã sạch nhưng có thể bạn chưa biết trong môi trường ẩm ướt sẽ trú ngụ rất nhiều loại vi khuẩn. Bởi vậy, việc tẩy rửa bồn tắm trắng sạch thường xuyên sẽ giúp tiêu diệt các vi khuẩn có trong bồn.

2. Các bước vệ sinh bồn tắm TOTO đúng cách

- Nguyên vật liệu, dụng cụ cần chuẩn bị:

+ Nước xà phòng
+ Giấm ăn
+ Khăn sạch và bọt biển
+ Bình xịt

- Các bước tiến hành vệ sinh bồn tắm TOTO:

+ Bước 1: Trước khi làm vệ sinh bồn tắm TOTO, bạn cần dọn sạch các đồ dùng trong phòng tắm không dùng đến ở trên hoặc gần bồn tắm như dầu gội, sữa tắm, tinh dầu,... hãy sắp xếp các đồ vật này lên giá hoặc vị trí khác cho gọn gàng.

Hướng dẫn vệ sinh bồn tắm

Sắp gọn các đồ vật có trên mặt và xung quanh bồn tắm

+ Bước 2: Đồ nước xà phòng vào khoảng 1/3 bình xịt. Hoặc bạn cũng có thể pha theo tỷ lệ vừa đủ dùng của riêng mình. Sau đó, cho thêm giấm ăn bằng một lượng với xà phòng.

Hướng dẫn vệ sinh bồn tắm đúng cách

Pha xà phòng và giấm ăn theo tỷ lệ

+ Bước 3: Xịt dung dịch xà phòng và giấm ăn vừa pha chế lên khắp bề mặt của bồn tắm.
+ Bước 4: Cọ sạch bằng bọt biển. Nên dùng bọt biển để cọ rửa để không làm trầy xước men sứ vì bọt biển mềm và xốp. Đặc biệt, dung dịch xà phòng và giấm ăn cũng có giúp đánh bóng vòi nước bằng kim loại.

cách vệ sinh bồn tắm hiệu quả nhất

Dùng bọt biển để cọ sau khi xịt dung dịch lên bề mặt bồn tắm

+ Bước 5: Để có thể làm sạch sâu hơn, bạn hãy dùng vòi sen để phun nhẹ nước ấm quanh bồn tắm khi lớp dung dịch lần 1 khô lại. Tiếp theo, xịt dung dịch xà phòng và giấm ăn một lần nữa. Cọ nhiều lần bằng bọt biển.

cách vệ sinh bồn tắm định kỳ

Thực hiện lặp lại bước 4 thêm lần nữa để bồn tắm sạch hơn

+ Bước 6: Dùng nước để xả sạch bồn tắm.
+ Bước 7: Dùng khăn sạch để lau khô bồn tắm, tạo sự sáng bóng cho thiết bị vệ sinh này.

3. Các lưu ý khi vệ sinh bồn tắm

- Không sử dụng các loại chất tẩy rửa ăn mòn để vệ sinh bồn tắm.
- Sử dụng bọt biển và vải mềm để không làm trầy xước bề mặt bồn tắm.
- Có thể sử dụng chanh để làm sạch vết bẩn trên bồn tắm bởi đây là chất tẩy rửa tự nhiên không hề độc hại. Bạn chỉ cần cắt đôi quả chanh, thực hiện chà xát trực tiếp lên vết bẩn rồi để khoảng 10 phút. Sau đó mới cọ rửa sẽ nhanh chóng loại bỏ vết ố bẩn trên bồn tắm.
- Trong quá trình cọ rửa bồn tắm, bạn nên cọ rửa theo quy trình từ trên xuống dưới, đầu tiên là cọ sạch xung quanh bồn tắm rồi cọ đến bên trong.
- Cọ xong bồn tắm phải sử dụng khăn khô để lau sạch lại những vết nước còn bám, tránh để đồ linh tinh trong bồn tắm sẽ dễ làm hoen ố bề mặt bồn tắm.

Hãy ứng dụng ngay những hướng dẫn vệ sinh bồn tắm TOTO trên đây, Showroom Hải Linh chúc gia đình bạn sẽ sở hữu thiết bị bồn tắm luôn sạch đẹp dài lâu.

Từ khóa: bồn tắm toto,

Theo dòng sự kiện

Bài viết liên quan
 

SHOWROOM HẢI LINH NƠI HỘI TỤ CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG