Mẹo làm sạch chậu rửa mặt nhanh chóng, dễ dàng

Mẹo làm sạch chậu rửa mặt nhanh chóng, dễ dàng
Chậu rửa mặt khi sử dụng rất dễ bám cặn bẩn, ố vàng. Việc này không những làm mất thẩm mỹ mà còn là chỗ trú ẩn của nhiều loại vi khuẩn, gây mất an toàn cho sức khỏe gia đình. Một số mẹo dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng làm sạch chậu rửa mặt giúp chúng trở lên sáng bóng như mới.

1. Nước chanh và muối
Nước chanh và muối - cách làm sạch chậu rửa mặt nhanh chóng

Nước chanh và muối là một trong những cách làm sạch chậu rửa mặt được nhiều người sử dụng bởi hiệu quả cao, chi phí thấp và vô cùng dễ làm. Để làm sạch chậu rửa mặt bằng chanh và muối thì bạn chỉ cần chuẩn bị chanh và muối thôi.

Cách thực hiện:

Bạn vắt khoảng 5 quả chanh để lấy nước cốt bỏ ra chậu, sau đó bạn cho vào đó một lượng muối vừa đủ để với nước chanh để tạo thành một hỗn hợp sền sệt. Sau khi đã có hỗn hợp bạn chỉ cần dùng miếng bọt biển nhúng vào hỗn hợp và chà lên mặt bồn. Bạn chà hết một lượt rồi để nguyên 15-20 phút sau đó dội lại bằng nước sạch.

2. Giấm và nước nóng
 
Giấm và nước nóng - cách làm sạch chậu rửa mặt nhanh chóng

Bạn cần chuẩn bị giấm và nước nóng để thực hiện cách làm sạch chậu rửa mặt này.

Cách thực hiện:

Đầu tiên bạn đổ khoảng 2 cốc giấm vào bồn rửa, sau đó ngâm trong khoảng 4-5 giờ. Sau khi ngâm xong bạn dùng miếng bọt biển chà lại một lần nữa cho sạch rồi tráng lại bằng nước nóng.

3. Baking soda
Baking soda - mẹo làm sạch chậu rửa mặt nhanh chóng

Để làm sạch chậu rửa mặt bằng baking soda thì bạn cần chuẩn bị một miếng bọt biển ẩm hoặc một miếng vải và baking soda.

Cách thực hiện:

Đầu tiên, bạn làm ướt chậu rửa mặt rồi rải một lớp baking soda lên mặt bồn. Bạn dùng tấm bọt biển chà sát theo vòng tròn hết một lượt bề mặt rồi để yên khoảng 10 phút sau đó dội lại bằng nước sạch. Bạn có thể dùng nước nóng để dội lại thì hiệu quả làm sạch sẽ cao hơn.

Lưu ý:  khi cọ rửa chậu mặt bạn nên sử dụng các miếng bọt biển, khăn mềm  không nên dùng những miếng cọ rửa bằng sắt vì nó sẽ làm trầy sước lớp sứ của bồn rửa mặt làm giảm đi tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Hy vọng những mẹo vặt trên đây sẽ giúp bạn nhanh chóng làm sạch chậu rửa mặt trở lên sáng bóng.

Theo dòng sự kiện

Bài viết liên quan
 

SHOWROOM HẢI LINH NƠI HỘI TỤ CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG