Hướng dẫn thông tắc bồn cầu bằng băng dính

Hướng dẫn thông tắc bồn cầu bằng băng dính
Nếu bạn đang lo lắng tắc bồn cầu làm sao bây giờ thì mẹo thông tắc bồn cầu bằng băng dính dưới đây sẽ giúp bạn xử lý bồn cầu bị nghẹt nhanh chóng, không tốn kém mà vô cùng hiệu quả.

Có nhiều mẹo chữa bồn cầu bị tắc đơn giản, hiệu quả mà bạn có thể tự mình xử lý khi bồn cầu bị tắc mà không cần dùng đến hóa chất, dụng cụ phức tạp hay gọi thợ thông tắc. Cùng với các cách thông bồn cầu như thông bồn cầu bằng nước rửa chén, thông tắc bồn cầu bằng muối, thông bồn cầu bằng đá,… bạn còn có thể áp dụng cách thông tắc bồn cầu bằng băng dính. Tuy nghe khá khó hiểu nhưng thực chất cách khắc phục bồn cầu bị tắc này vô cùng đơn giản, không mất nhiều công sức nhưng kết quả mang lại vô cùng bất ngờ.

cách thông tắc bồn cầu cực nhanh bằng băng dính

Nguyên lý hoạt động của cách chữa tắc bồn cầu bằng băng dính

Nhiều người băn khoăn cách thông bồn cầu bằng băng dính có hiệu quả không? Trên thực tế, nguyên lý của cách thông tắc bồn cầu này hoàn toàn tương tự với nguyên lý của ống hút bồn cầu, đó là giúp bồn cầu thông một cách dễ dàng dựa vào áp suất nén lớn.

Cách thông tắc bồn cầu bằng băng dính dựa vào nguyên lý tạo chênh lệch về áp suất và lực hút. Đường ống của bồn cầu bịt tắc trong khi bồn cầu lại mở nên xảy ra hiện tượng trào nước ngược lại dẫn đến tình trạng tắc bồn cầu. Sau khi phần bồn cầu mở được dán băng dính kín sẽ tạo một lực đẩy khi xả nước dẫn đến chênh lệch áp suất và cuốn trôi vật gây tắc dễ dàng.

Hướng dẫn thông bồn cầu bằng băng dính

Chuẩn bị:

+ Giẻ lau bằng vải có thể thấm hút nước tốt hoặc tận dụng quần áo cũ bỏ đi.
+ 01 cuộn băng dính (băng keo), tốt nhất là loại băng dính khổ lớn.
+ Khẩu trang, găng tay.
hướng dẫn thông bồn cầu bằng băng dính

Thực hiện:

+ Đầu tiên, bạn cần phải đeo khẩu trang và găng tay trước khi thực hiện thông bồn cầu bằng băng dính đảm bảo vệ sinh.
+ Sau đó, bạn dùng giẻ lau hoặc là quần áo cũ để lau sạch các vết bẩn, nước trên bề mặt của bồn cầu nhằm tăng độ bám dính của băng dính trong quá trình thực hiện.
+ Sử dụng băng dính khổ lớn để dán kín bề mặt bồn cầu. Lưu ý, phải dán thật kín miệng bồn cầu, dán chồng lên nhau để không hở bất cứ chỗ nào.

thông tắc bồn cầu bằng băng dính

+ Rồi bạn ấn nước xả bồn cầu từ 1- 2 lần, việc làm này để giúp nước trong bồn cầu đẩy mặt trên của băng dính phồng lên. Khi xả nước, dùng tay giữ miệng bồn cầu để tránh bồn cầu bị rách cũng như tăng thêm áp suất để việc thông tắc bồn cầu nhanh hơn.

Thông tắc bồn cầu siêu nhanh bằng băng dính

+ Cuối cùng, khi thấy bồn cầu đã được thông tắc, tiến hành lấy băng dính ra khỏi bồn cầu, lau và vệ sinh bồn cầu. Như vậy, bạn đã thực hiện xong cách làm thông bồn cầu bằng băng dính rất nhanh chóng và dễ dàng.

Ưu điểm, nhược điểm của phương pháp thông bồn cầu bằng băng dính

- Ưu điểm của cách thông bồn cầu bằng băng dính

+ Cách chữa tắc bồn cầu đơn giản, dễ thực hiện, hiệu quả cao.
+ Dụng cụ dễ kiếm, thường có sẵn trong nhà.
+ Không cần sử dụng đến ống hút bồn cầu.
+ Tiết kiệm chi phí thuê dịch vụ thông tắc bồn cầu.
+ Chủ động hơn khi xử lý bồn cầu bị nghẹt mà không cần gọi đến thợ thông tắc.

- Nhược điểm của cách chữa tắc bồn cầu bằng băng dính

+ Nhược điểm của cách thông tắc bồn cầu bằng băng dính chính là việc sử dụng băng dính thông thường trong trường hợp áp lực nước bồn cầu quá lớn sẽ làm bục lớp băng dính dán trên miệng bồn cầu và làm nước thải chảy ra bền ngoài.
+ Phương pháp thông tắc bồn cầu này chỉ hiệu quả với các trường hợp nghẹt bồn cầu thông thường do các vật cản như giấy vệ sinh, tóc rối,…
+ Đối với các nguyên nhân làm tắc bồn cầu khác như: hầm bồn cầu bị đầy hoặc lắp đặt bồn cầu sai với thiết kế thì bạn cần nhờ đến đội ngũ thợ thông tắc bồn cầu xử lý.

Lưu ý khi thông tắc bồn cầu bằng băng dính

+ Với cách thông tắc bồn cầu bằng băng dính, bạn chỉ nên áp dụng trong các trường hợp bồn cầu bị tắc ở mức độ nhẹ như tắc do giấy vệ sinh hay các chất hữu cơ. Đối với bồn cầu bị tắc do hầm cầu đầy hay rơi vật cứng xuống thì bạn cần gọi đến dịch vụ hút bồn cầu để giúp bạn thông tắc bồn cầu.
+ Nên sử dụng găng tay và đeo khẩu trang khi chuẩn bị thông bồn cầu để đảm bảo vệ sinh, mở cửa thông gió.
+ Trước khi tiến hành các bước thông bồn cầu, bạn chỉ nên xả nước 1 lần do bồn cầu bị tắc, việc xả nước mãi không giúp vật trôi đi mà càng làm tăng tình trạng tồn ứ, đọng lại.

Với mẹo thông tắc bồn cầu bằng băng dính được chia sẻ trên đây, bạn có thể tự áp dụng và thông tắc bồn cầu ngay tại nhà nếu không may bị tắc.

Theo dòng sự kiện

Bài viết liên quan
 

SHOWROOM HẢI LINH NƠI HỘI TỤ CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG