Tự sửa vòi nước TOTO bị rò rỉ nước

Tự sửa vòi nước TOTO bị rò rỉ nước
Các mẫu vòi nước TOTO như vòi chậu TOTO hay vòi bếp TOTO là những sản phẩm thiết bị vệ sinh cao cấp nên rất hiếm khi xảy ra hỏng hóc. Tuy nhiên nắm được cách xử lý vòi nước TOTO bị rò rỉ nước sẽ giúp bạn không chỉ có thể nhanh chóng tự giải quyết sự cố mà còn tiết kiệm chi phí. Trong bài viết dưới đây, Showroom Hải Linh sẽ giới thiệu đến bạn cách sửa vòi chậu TOTO, vòi bếp TOTO bị rỉ nước để bạn có thể tự mình sửa chữa ngay tại nhà dễ dàng, đúng kỹ thuật.

Tự sửa vòi nước TOTO bị rò rỉ nước


Đầu tiên khi bắt gặp hiện tượng vòi nước TOTO bị rò rỉ nước bạn cần kiểm tra lại xem bạn có đúng sản phẩm chính hãng hay không. TOTO là hãng thiết bị vệ sinh có xuất xứ từ Nhật Bản, toàn bộ sản phẩm được sản xuất trên hệ thống dây chuyền máy móc hiện đại, công nghệ tiên tiến, trải qua quá trình kiểm duyệt chất lượng chặt chẽ nên bất cứ sản phẩm nào đưa ra thị trường đều kiểm duyệt rất chặt chẽ. Tuy nhiên cũng có không ít người mua phải hàng giả, hàng nhái dẫn đến sử dụng các sản phẩm kém chất lượng, dễ bị hỏng hóc, sự cố. Tham khảo một số dấu hiệu nhận biết thiết bị vệ sinh TOTO phân biệt hàng thật, hàng giả để có lựa chọn chính xác.

Đối với vòi nước TOTO đã được sử dụng lâu năm các bộ phận cấu tạo của vòi chậu bị tắc nghẽn do chất bẩn, cặn nước, bị oxy hóa hoặc do sự giãn nở của van cao su bên trong có thể dẫn đến hiện tượng nước bị rò rỉ mặc dụ bạn đã đóng chặt van. Bên cạnh thay mới bạn có thể tham khảo các tự khắc phục sửa chữa vòi nước TOTO bị rò rỉ nước.

Các bước xử lý sự cố vòi nước chậu rửa TOTO bị rỉ nước

+ Các dụng cụ cần chuẩn bị

- Tua vít
- Cờ lê
- Băng tan
- Gioăng cao su các loại
- Giẻ rửa chậu chuyên dụng

Hướng dẫn sửa vòi nước TOTO bị rỉ nước
Dụng cụ nên chuẩn bị trước khi sửa vòi nước TOTO bị rỉ nước

+ Quy trình sửa vòi nước TOTO bị rỉ nước

Bước 1: Khóa văn nước chính và tắt nguồn nước

Bạn cần tiến hành kiểm tra đường dẫn nước đã được cắt thực sự hay chưa. Khi đã được cắt rồi thì bạn thực hiện xả nước mức tối đa để lượng nước còn lại bên trong vòi thoát hết ra bên ngoài.

Bước 2: Tiến hành tháo lần lượt cần gạt nước/ tay vặn, ốc bảo vệ.

Bước 3: Kiểm tra vòng đệm cao su

Trong bước này, bạn sẽ xác định được nguyên nhân gây ra tình trạng rò rỉ nước có phải là bởi vòng đệm cao su bị hỏng hay không. Nếu có, bạn có thể thực hiện thay vòng đệm cao su mới bằng cách đặt cờ lê vào vị trí van đĩa điều tiết nước và điều chỉnh kích cỡ đảm bảo cho khít rồi vặn van ngược chiều kim đồng hồ.

Bước 4: Kiểm tra van đĩa điều tiết nước

Trong trường hợp van đĩa có chứa nhiều chất cặn bẩn thì bạn phải thực hiện vệ sinh lại cho sạch sẽ. Đối với van bị nứt, vỡ thì bắt buộc phải thay mới hoàn toàn. Lưu ý van đĩa mới đảm bảo cùng loại với van cũ.

Bước 5: Lắp lại các bộ phận của vòi chậu, vòi bếp theo trình tự ngược lại.

Thực hiện theo đúng các bước sửa vòi chậu TOTO bị rỉ nước chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn thực sự như một “chuyên gia”. Tuy nhiên, nếu các thiết bị vệ sinh nhà bạn gặp phải sự cố lớn hơn và không thể sửa chữa thì bạn cần thực hiện thay mới để không làm gián đoạn sinh hoạt hàng ngày.

Hãy đến với Showroom TOTO Hải Linh số 532 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội và 275 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội để thỏa sức lựa chọn các mẫu thiết bị vệ sinh TOTO nói chung, dòng sen vòi TOTO nói riêng đảm bảo hàng chính hãng, giá cả ưu đãi, miễn phí giao hàng khu vực nội thành Hà Nội, bảo hành dài hạn. Liên hệ tư vấn miễn phí tại chỗ 24/7: 0983 55 44 88.

Theo dòng sự kiện

Bài viết liên quan
 

SHOWROOM HẢI LINH NƠI HỘI TỤ CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG